Hoàng tử bé

Hoàng Tử Bé được xem là một trong những tác phẩm văn học thơ mộng nhất của mọi thời đại. Cho đến nay, tác phẩm ra đời vào năm 1943 của nhà văn Saint – Exupéry này đã được dịch sang hơn 300 ngôn ngữ và phát hành hơn 200 triệu bản trên khắp thế giới. Sự giản dị, trong sáng tỏa khắp tác phẩm đã khiến Hoàng Tử Bé trở thành một bài thơ bất hủ mà mãi mãi người ta muốn đem làm quà tặng của tình yêu.

Hoàng tử bé

Dưới đây là 10 câu trích dẫn hay nhất trong tác phẩm:

1. Và bây giờ đây là bí mật của tôi, một bí mật rất đơn giản: Đó là chỉ bằng trái tim thì con người mới có thể nhìn nhận một cách đúng đắn; những điều quan trọng thường vô hình với mắt của chúng ta.

2. Tất cả những người lớn đều từng là trẻ con.. nhưng rất ít người trong số đó nhớ về điều đó.

3. Điều khiến sa mạc trở nên tuyệt đẹp,’ hoàng tử bé nói, ‘ đó là đâu đó trong nó ẩn giấu một cái giếng…

4. Con người thường quên sự thật này, “chú cáo nói. “Nhưng bạn không được quên nó. Bạn sẽ chịu trách nhiệm mãi mãi cho những gì bạn đã chế ngự. Bạn phải chịu trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn.

5. Những thứ đẹp nhất trên thế giới không thể thấy và chạm vào được, chúng chỉ được cảm nhận bằng trái tim.

6.Bạn – người đơn độc sẽ có những vì sao bởi vì không ai có thể sở hữu chúng.. Một trong những ngôi sao tôi đang sống. Một trong số chúng tôi đang cười. Và vì thế nó sẽ như thế như thể tất cả các vì sao đều đang cười, khi bạn nhìn lên bầu trời vào ban đêm.. Bạn – chỉ mình bạn – sẽ có những vì sao đang cười.

7. Đó thật là một nơi bí ẩn, vùng đất của những giọt nước mắt.

8. Tốt thôi, tôi phải chịu đựng sự có mặt của một vài con sâu bướm nếu tôi mong muốn có thể làm quen với những con bướm xinh đẹp,

9. Bạn xinh đẹp, nhưng bạn hoàn toàn trống rỗng. Sẽ không ai có thể hi sinh vì bạn

10. Bạn thấy không, người ta chỉ yêu hoàng hôn khi họ cảm thấy buồn.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here