[Quotes] Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật

“Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật” mang đến cho người đọc những kiến thức đầy đủ nhất về ĂN XANH, SỐNG XANH. Ở bất kì một độ tuổi nào thì việc có một lối sống lành mạnh đều quan trọng và cần thiết. Chỉ khi chúng ta bảo vệ được sức khỏe của chính mình thì chúng ta mới có thể yêu thương và bảo vệ những người xung quanh mình.

[Quotes] Raw Vegan – Sức Mạnh Chữa Lành Của Thực Vật

KHI CÒN KHỎE MẠNH, HÃY CHÚ Ý CHĂM SÓC CƠ THỂ BẠN

Sức khỏe là thứ mà tuổi trẻ thì dồi dào, trung niên bắt đầu trục trặc và đến khi về già thì bắt đầu tiếc nuối. Có những thứ chỉ khi mất đi chúng ta mới thấy nó đáng quý và cần thiết, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày như thế nào, đó chính là sức khỏe. Nói không đâu xa, chính bản thân chúng ta thôi, bình thường có thể ăn uống tùy tiện cho qua bữa, lao đầu vào làm việc không kể ngày đêm để kiếm tiền, đến lúc sinh bệnh dạ dày thì lại dùng chính số tiền khó khăn kiếm được để đi chữa bệnh.

Nếu như bạn từng phải chăm sóc người ốm, hoặc trong gia đình có người bệnh, bạn sẽ hiểu cảm giác mất đi sức khỏe có thể khiến tinh thần trở nên yếu đuối đến độ nào, chúng khiến ta không thể tập trung làm việc bởi những cơn đau dằn vặt, cũng khiến ta suy nghĩ tiêu cực về tương lai, không sao tận hưởng thành quả của hiện tại, giảm đi ý chí sinh tồn.

Bắt đầu từ năm ngoái, mình bắt đầu quan tâm đến các nội dung chia sẻ về bệnh lý thông thường và các đầu sách y học. Thực ra, ban đầu ai cũng có một loại cảm giác “khủng hoảng”: chúng ta rất có thể đã và đang có nguy cơ mắc tất cả các loại bệnh mà ông bà, bố mẹ mình mắc phải (tiểu đường, gan/máu nhiễm mỡ, bệnh dạ dày, bệnh huyết áp…) bởi ngay từ lúc này, khi nhìn lại chế độ ăn uống sinh hoạt của bản thân đã thấy không ổn tẹo nào. Thế nên tiếp đó chính là phải hít một hơi thật sâu để suy nghĩ về việc nên làm gì tiếp.

Chăm sóc sức khỏe cho chính mình nên bắt đầu từ bữa ăn hàng ngày (sai đâu thì sửa đó mà). Bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên bổ ích về dinh dưỡng, giảm cân trên mạng, nhưng theo mình thì nên tìm một số đầu sách do các tác giả có tên tuổi biên soạn thì sẽ đảm bảo hơn. Bản thân mình thì bắt đầu từ cuốn Raw Vegan – sức mạnh chữa lành của thực vật. Cuốn này khá mỏng và dễ đọc, nội dung không chỉ nói về chế độ ăn nhiều rau xanh mà còn giải thích tương đối chi tiết về cách các cơ quan tiêu hóa hoạt động – liên kết với nhau ra sao, tạo ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào.

Bản thân mình là người thích ăn thịt, nên việc chuyển sang chế độ ăn nhiều rau, ăn “raw” vẫn là điều khó khăn. Do vậy mình mới đang chỉ cố gắng cân bằng chế độ ăn uống, giảm đường, đồ ngọt, đồ ăn nhanh, đồ chiên rán – những thứ mà nghĩ đến thôi đã muốn nuốt nước miếng ừng ực. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi cũng quan trọng không kém, quá trình nghỉ ngơi, thả lỏng toàn bộ cơ thể lẫn suy nghĩ trong đầu giúp cho các cơ quan bên trong hoạt động hiệu quả hơn là dưới áp lực của công việc hay âu lo.

QUYỀN NĂNG CỦA ĂN SẠCH

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc liệu bạn sẽ nản chí đến mức nào khi chính bản thân mình bị ốm?

Không có gì phải bàn cãi khi sức khỏe chính là nền tảng để ta có một cuộc sống hài lòng và phong phú hơn. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều bị điều chỉnh bởi cuộc sống hiện đại, cường độ áp lực và nhịp độ sống. Những thứ này thật khó hiểu đối với những ai sống vào những năm 1900 và nếu đột nhiên được mang đến cuộc sống hiện đại, họ sẽ không thể sống nổi.

Vấn đề của chúng ta ngày nay là cần tìm một lối sống khỏe mạnh để theo kịp một cuộc sống mau lẹ chưa từng được biết đến trong những thế kỷ trước.

Ngày nay, mặc cho mọi thứ được “hiện đại hóa”, được tối giản hoặc phức tạp hơn, hầu hết mọi người chỉ NGHĨ rằng họ khỏe mạnh bởi vì họ có thể nói: “À, tôi ổn, tôi ổn, không có gì phải phàn nàn cả.”

Thực tế có sự tách biệt lớn giữa trạng thái cảm thấy ổn một cách đơn thuần và trạng thái không có bệnh tật đặc biệt, cũng như trạng thái không có sức khỏe dồi dào.

Khỏe mạnh thực sự là trạng thái sức khỏe khiến con người cảm thấy say mê với CUỘC SỐNG. Luôn luôn có một trạng thái năng lượng không bị cạn kiệt, tinh thần minh mẫn, sự nhiệt thành khôn nguôi. Nếu không tự mình trải nghiệm điều này, bạn sẽ không nhận ra được rằng, có một sức khỏe dồi dào sẽ TUYỆT VỜI như thế nào.

Để trở nên khỏe mạnh, biết thắt chặt kỷ luật cho khẩu vị của bản thân sẽ tốt hơn chỉ biết ước muốn hoặc ghen tỵ với sức khỏe của người khác. Ta cần rất nhiều nỗ lực của bản thân để làm được điều này.

Sức khỏe dồi dào là kết quả của việc liên tục tuân thủ kỷ luật. Kỷ luật về tâm trí và suy nghĩ. Kỷ luật về cảm xúc. Kỷ luật trước các thú vui và sự nuông chiều. Kỷ luật về khẩu vị và sự thèm ăn các loại thịt.

Việc lựa chọn thực phẩm là một phương pháp thực hiện kỷ luật cần ta phải suy nghĩ, chú tâm và lựa chọn cẩn thận. Cơ thể con người phát triển chỉ đơn giản dựa vào dinh dưỡng của chính bản thân nó. Quy luật của sự sống nằm trong những gì chúng ta ăn sẽ tạo ra sự phát triển sự sống cho các tế bào và các mô của cơ thể. Sự sống này chính là nền tảng của một sức khỏe tràn đầy sức sống.

Khi gieo những dinh dưỡng tốt vào cơ thể, cùng lúc đó, giám sát kỹ lưỡng việc thải các chất dư thừa, bạn sẽ gặt được SỨC KHỎE ĐẦY SỨC SỐNG.

Khi học được cách tống mọi oán giận xuất hiện trong ta từ khi mới sinh ra khỏi tâm trí mình, học được cách kiểm soát hoàn toàn cảm xúc của bản thân, thì ngoài sức khỏe, bạn sẽ còn học được cách kiểm soát cuộc sống của mình, thay vì để cuộc sống điều khiển bạn.

Trích: Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật

Đánh giá cuốn Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật

Raw vegan – sức mạnh chữa lành của thực vật (Norman W. Walker) – là cuốn sách cung cấp kiến thức về tác dụng chữa lành của thực vật (đặc biệt là các loại nước ép rau củ); kiến thức về cơ chế hoạt động của các tuyến và nội tạng, từ đó giúp xây dựng lối sống hợp với quy luật âm dương.

Chế độ ăn Raw Vegan lấy rau củ quả làm trung tâm, đặc biệt nhấn mạnh nước ép rau củ quả tươi là phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn và là một phần nền móng rất quan trọng của một sức khỏe tràn đầy sức sống.

Không có gì phải bàn cãi khi sức khỏe chính là nền tảng để ta có một cuộc sống hài lòng và phong phú hơn. Cuộc sống hàng ngày của chúng ta đều bị điều chỉnh bởi cuộc sống hiện đại, cường độ áp lực và nhịp độ sống. Ngày nay, mặc cho mọi thứ được “hiện đại hóa”, được tối giản hoặc phức tạp hơn, hầu hết mọi người chỉ NGHĨ rằng họ khỏe mạnh bởi vì họ có thể nói: “ mình ổn không sao đâu , cũng không phàn nàn nhiều những vấn đề sức khoẻ mà không cảm thấy cái chết giết mòn mình hằng ngày “

Khỏe mạnh thực sự là trạng thái sức khỏe khiến con người cảm thấy say mê với CUỘC SỐNG. Luôn luôn có một trạng thái năng lượng không bị cạn kiệt, tinh thần minh mẫn, sự nhiệt thành khôn nguôi. Nếu không tự mình trải nghiệm điều này, bạn sẽ không nhận ra được rằng, có một sức khỏe dồi dào sẽ TUYỆT VỜI như thế nào.

“Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật” không chỉ là cuốn sách nói về một chế độ ăn, mà còn là một lối sống để bảo vệ sức khỏe một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả. Đây có lẽ là cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần bởi dù bạn là ai, đang trong độ tuổi hay giới tính nào thì sự đầu tư cho sức khỏe cũng đều cần thiết. “Raw Vegan – Sức mạnh chữa lành của thực vật” sẽ giúp bạn thấy được sức khỏe chính là nền tảng giúp bạn có một cuộc sống hài lòng và phong phú hơn!

Đỗ Minh Hải

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here