Mỗi Tháng 1 Thử Thách, 1 Năm Sống Khỏe Mạnh

Mỗi Tháng 1 Thử Thách, 1 Năm Sống Khỏe Mạnh là cuốn cẩm nang hữu ích đồng hành cùng bạn, cuốn sách trình bày một lịch trình cụ thể để tạo nên một lối sống tích cực, giúp bạn cải thiện được sức khỏe của bản thân. 12 thử thách trong một năm sẽ là những trải nghiệm và là một cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Mỗi Tháng 1 Thử Thách, 1 Năm Sống Khỏe Mạnh

Trong vòng xoay hối hả và bận rộn của cuộc sống hiện nay, khi tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp, đôi lúc mọi người lãng quên đi việc chăm sóc sức khỏe của chính bản thân mình. Những thói quen không tốt trong nếp sinh hoạt hằng ngày đó sẽ dẫn tới việc sức khỏe của bạn dần trở nên xấu đi và gây ra nhiều tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Bằng cách trình bày khoa học cùng các khung thời gian hợp lý, 12 thử thách trong một năm sẽ là những trải nghiệm và là một cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

“Sự hài hước có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc ngay lập tức và cho phép bạn tạm thời quên đi tất cả công việc, khó khăn tài chính và các vấn đề cá nhân trong một giây. Nhưng sức mạnh của hài hước và vui vẻ vượt xa việc chỉ giảm căng thẳng tạm thời.

Các nghiên cứu cho thấy tiếng cười làm giảm mức adrenaline và hormone cortisol gây căng thẳng có liên quan đến gần như mọi tình trạng sức khỏe, bao gồm tăng cân, lão hóa da, tiểu đường, Alzheimer, ung thư và bệnh tim. Nó cũng kích thích cơ thể bạn tạo ra nhiều hóa chất tốt hơn, bao gồm endorphin, cùng loại hormone được kích hoạt bằng cách tập thể dục giúp bạn cảm thấy thanh thản hơn sau một buổi tập đầy mồ hôi.

Hàng loạt các nghiên cứu cho thấy rằng cười thường xuyên không chỉ làm dịu đi sự lo lắng, tức giận, buồn bã và những cảm xúc tiêu cực khác, nó còn làm tăng cảm giác tự trọng và tự tin, kết nối xã hội với người khác và tận hưởng cuộc sống chung kéo được dài hơn nhiều so với vài giây mất đi để có được một tiếng cười tốt.

Giữ một thái độ tích cực và quan điểm tinh thần trong thời gian căng thẳng sẽ đi một chặng đường dài để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn cũng như giúp bạn trở thành một người hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, từ trong ra ngoài. Tất cả chúng ta đều có vấn đề, nhưng cười giúp ta đưa chúng vào quan điểm. Nếu bạn đang gặp khó khăn, bạn có thể và sẽ vượt qua rào cản của mình – và việc duy trì thái độ tích cực cũng như không quá coi trọng vấn đề cá nhân, công việc hoặc tài chính sẽ giúp bạn vượt qua những thách thức trong cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ.”

(Trích: Mỗi Tháng 1 Thử Thách, 1 Năm Sống Khỏe Mạnh)

Mỗi Tháng 1 Thử Thách, 1 Năm Sống Khỏe Mạnh

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here