Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

Tôi, Tương lai và Thế giới là cuốn sách vô cùng cần thiết cho các bạn trẻ, những người chịu tác động mạnh mẽ nhất trong thời đại kỷ nguyên số. Cuốn sách giúp bạn sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần Cách mạng công nghiệp 4.0 tràn đến, hay ít ra thì cũng không bị đào thải, lạc lõng.

Tôi, Tương Lai Và Thế Giới

“Tôi, Tương lai & Thế giới” ra đời đúng vào thời điểm cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta, kể cả ở Việt Nam đang thay đổi ở một tốc độ chưa từng có do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà người đọc có thể không tưởng tượng được, và từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

Tác giả Nguyễn Phi Vân đã đề cập đến 6 PHẨM CHẤT NGƯỜI TRONG THỜI ĐẠI KỶ NGUYÊN SỐ:

1. Curiosity: Tính ham học hỏi
2. Initiative: Phát kiến
3. Persistence/Grit: Tính kiên định
4. Adaptability: Tính linh hoạt và khả năng hội nhập
5. Leadership: Khả năng lãnh đạo
6. Social & cultural awareness: Nhận thức xã hội và văn hóa

Từng mục, cô phân tích rõ nội dung cũng như giải thích cho chúng ta hiểu vì sao cần những phẩm chất này với những ví dụ thực tế. Mình không phủ nhận những phẩm chất khác vốn có của con người, tuy nhiên để sống trong thời đại số, sống chung với máy thì đây là những phẩm chất tạo nên sự khác biệt.

Không chỉ vậy, với 379 trang sách, “Tôi tương lai và thế giới” còn cung cấp cho chúng ta những kỹ năng cần có của một công dân số, những kỹ năng sinh tồn trong tương lai, EQ là điều con người phải có để có được sự thành công, sự thay đổi chóng mặt của những ngành nghề hiện tại,…Còn rất nhiều điều chúng ta sẽ học được qua cuốn sách này.

Đọc ‘Tôi tương lai và thế giới” giúp bạn biết được mình đang ở đâu, mình đã có những gì và mình phải trau dồi những gì để có thế hội nhập và sinh tồn trong tương lai. Hướng về tương lai, hiểu về thế giới nhưng trước hết phải hiểu bản thân-yếu tố cốt lõi trước khi bắt tay vào việc gì.

“Nên học cách trở thành người phi thường. Người phi thường là người làm những việc hết sức bình thường với một cái tâm vô thường. Khi bạn bắt đầu giúp đỡ một ai đó chẳng phải vì chút lợi lạc gì, đó là lúc bạn có thể bắt đầu nhiều việc lớn” – Nguyễn Phi Vân

Cách trả lời một tin nhắn, gọi một cuộc điện thoại, phản hồi một gmail, cách quan tâm một người, cách cảm ơn, xin lỗi, hay đơn giản hơn là chào hỏi một người,… cũng đủ cho chúng ta biết người đó có chuyên nghiệp hay không.

Những bài học tưởng chừng như đơn giản đấy nhưng thực hiện nó là một vấn đề. Đọc rồi, biết rồi, hiểu rồi thì bây giờ phải hành động ngay. Đây là điều bản thân mình tự nhắc nhở và không ngừng luyện tập từng ngày.

Một chút về tác giả:

nguyễn phi vân

Nguyễn Phi Vân là một diễn giả quốc tế, đã nhận nhiều giải thưởng trong ngành bán lẻ & nhượng quyền toàn cầu, là tác giả của những cuốn sách được nhiều bạn đọc quan tâm như: Tôi đi tìm tôi, Quảy gánh băng đồng ra thế giới và gần đây nhất là NYM-Tôi của tương lai,…

Cô đã sinh sống, học tập, và làm việc tại hơn 80 quốc gia và tham gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phát triển nhượng quyền quốc tế, phát triển kinh tế sáng tạo cho các chính phủ khu vực.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here