tiền khôn dại ở tay người dùng

Tiền Khôn Tiền Dại Ở Tay Người Dùng là cuốn sách mà mình tìm thấy khi biết được một điều là: Khi chúng ta có đủ năng lực để kiếm ra tiền, có cho mình khoản thu nhập cá nhân thì cũng là lúc chúng ta cần biết cách để bảo vệ tài chính cá nhân của mình.

tiền khôn dại ở tay người dùng

Đúng như cái tên – Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – cuốn sách sẽ cho bạn biết những rủi ro, hậu quả xảy ra với ví tiền nếu không biết cách quản lí cũng như đầu tư khôn ngoan. Cuốn sách đi từ những vấn đề vốn là rất bình thường như đi của hàng tiện lợi được mời làm thẻ tích điểm, mời làm thẻ Predium các dịch vụ hay việc gửi tiền ngân hàng… quan trọng là cuốn sách này sẽ phân tích bản chất đằng sau sự bình thường ấy.

Chính vì xuất phát từ những tình huống bình thường, quen thuộc nên cách tác giả phân tích rồi tiêm kiến thức cũng rất bình thường, đơn giản chứ không nặng thuật ngữ chuyên ngành.

Nhưng dân học kinh tế cũng không nên bỏ qua quyển sách này vì nghĩ rằng nó chỉ có những kiến thức cơ bản, dành cho người ngoài ngành hoặc mới nhập môn. Không chỉ phòng tránh rủi ro tài chính mà cuốn sách còn chỉ cho người đọc cách kiếm được tiền từ những kiến thức về cơ cấu kinh tế, tài chính, hoạt động của thị trường chứng khoán….

Điều làm mình tâm đắc nhất, có thể gọi là khi đọc hiểu được những kiến thức trong cuốn này thì “việc chú ý đến sự khác nhau giữa giá thành và giá trị sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn đầu tư chứng khoán, bất động sản, hay khi bạn mua nhà, mua xe, và ngay trong cuộc sống hằng ngày của bạn nữa”.

Tất cả những điều trong cuốn sách này ngoài cung cấp về mặt kiến thức kinh tế, quản lí làm giàu thì cuốn sách còn chứa một ý nghĩa cực sâu sắc mà tác giả dành đến khi kết thúc cuốn sách mới viết ra:

Thứ tạo lập giá trị không phải đồng tiền, mà chính là con người – Yuichiro Itakura

Nguồn: Họ Đỗ

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here