Là Một Người Con Gái Gai Góc Cũng Có Thể Sưởi Ấm Cả Thế Gian

“Là người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian” đưa tôi đến với những câu chuyện mà tôi chưa từng để ý đến. Những mẩu truyện đó khiến tôi muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

Là Một Người Con Gái Gai Góc Cũng Có Thể Sưởi Ấm Cả Thế Gian

“Nếu nói những cô gái dịu dàng và thiện lương là thiên sứ, vậy thì những cô gái mình đầy gai góc chính là yêu tinh. Họ không bao giờ sùng bái quyền uy của thế giới, cũng không bao giờ mù quáng chín bỏ làm mười, để bản thân phải chịu ấm ức khôn nguôi. Họ tùy hứng cởi mở, thần bí khó lường. Họ có thể hóa thành ánh nắng, sưởi ấm những ai đến gần, cũng có thể hóa thành một thanh kiếm sắc, bảo vệ những người họ trân quý. “. Thật vậy, cuốn “Là người con gái gai góc cũng có thể sưởi ấm cả thế gian” đưa tôi đến với những câu chuyện mà tôi chưa từng để ý đến. Những mẩu truyện đó khiến tôi muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân mình.

Ngay từ lời đề tựa đầu tiên của tác giả Hoa Nhất, cuốn sách đã mở ra nhưng câu chuyện nhẹ nhàng nhưng thấm đẫm hương vị cuộc sống. Cuốn tản văn gồm 6 phần. Mỗi phần đều đem đến cho độc giả những trải nghiệm khác nhưng chung quy lại mỗi câu chuyện, trải nghiệm ấy đều lí giải cho tên của cuốn sách “Là một người con gái gai góc, cũng có thể sưởi ấm cả thế gian”.

Đúng như lời tác giả đã khẳng định “Họ là những cô gái mình đầy gai góc, vận mệnh đã định trước sẽ ngang dọc khắp bốn phương, lang bạt như gió mây, nhưng vẫn có thể dùng sự thẳng thắn và nhiệt thành của mình để sưởi ấm cả thế gian.” Câu chuyện đầu tiên mở ra những bởi 1 cô gái mang tên Sơ Hạ. Sơ Hạ được coi là một ” nữ hán tử”, cô rất mạnh mẽ, giỏi giang, trong thân hình bé nhỏ Sơ Hạ như cất giấu một nguồn sức mạnh không bao giờ phơi cạn. (Bất kể gặp phải gian nan hiểm trở gì, cô ấy cũng sẽ xông lên phía trước, cất giọng vang vọng rằng “Tôi làm được, cứ để đấy, để tôi”). Thế nhưng, vì có phẩm chất tuyệt hảo ấy mà cũng gây cho Sơ Hạ trên con đường tình cảm. Cô từng trải qua ba mối tình trước khi gặp được chồng của cô- Đào. Sơ Hạ gặp Đào trong 1 cuộc gặp gỡ đồng hương. Từ lần đó, Đào theo đuổi Sơ Hạ, anh dùng tình thương yêu của mình để đối xử với cô ấy như người phụ nữ bé nhỏ. Dần dần Sợ Hạ cũng được cảm hóa bởi tình yêu của anh. “Người thật lòng yêu bạn sẽ không bởi vì bạn kiên cường, độc lập, bướng bỉnh mà xem nhẹ bạn. Anh ấy sẽ yêu bạn – người khác biệt với tất cả mọi người, sẽ coi bạn như của báu mà trân trọng.”. Qua đó mà ta thấy được mỗi cô gái đều xứng đáng được yêu thương. Anh ấy yêu sự kiên cường độc lập nhưng sẽ không vì sự mạnh mẽ của bạn mà chùn chân.

Đến với những chương tiếp, ta sẽ được gặp những cô gái manh mẽ khác như Ngân Tử; người kiên trì như Lạc Lạc hay cứng cỏi như Ngô An Ni,… Mỗi câu chuyện đều đem đến cho ta những bài học quý giá về cuộc sống càng làm tôi rõ hơn suy nghĩ của mình. Tại sao chúng ta đánh mất đi sự mạnh mẽ, khát vọng mà chúng ta hằng ao ước để đi nghe lời những thứ từ người thân? Từ đó, tôi muốn nhắn nhủ bạn đọc hãy tự lựa chọn con đường mà chúng ta muốn đi, hãy trải nghiệm những việc ta chưa từng làm đừng khiến bản thân sau này phải hối tiếc.

Phải nói văn phong của tác giả nhẹ nhàng nhưng đánh trúng những suy nghĩ của con gái thời nay khiến ta phải ngẫm nghĩ. Tôi vô cùng thích những lí lẽ quan điểm mà tác giả đưa ra sau mỗi câu chuyện.

Suy cho cùng, đây là một cuốn sách hay và ý nghĩa, rất mong các bạn đón đọc nó. Đọc xong các bạn hãy trở thành nhưng cô gái làm đẹp hơn cho cuộc sống muôn màu này.

Nguồn: Ha Chi

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here