Gửi Bạn, Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Nếu bạn đang mông lung và thật sự mỏi mệt, cuốn sách “Gửi bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm” của tác giả Geulbaewoo sẽ trở thành một niềm an ủi đối với bạn.

Gửi Bạn, Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

Đã bao giờ bạn cầm điện thoại lên và chỉ muốn tắt nó ngay sau khi lướt vài phút? Có vẻ như sự hỗn loạn, mệt mỏi đang dần bao trùm lên thế giới này. Sự hỗn loạn, mệt mỏi ấy chạm tới mọi ngõ ngách của đời sống, phả ra một bầu không khí ảm đạm, căng thẳng. Thật khó để có thể tìm được một nơi nào đó khiến cho ta có thể thở phào nhẹ nhõm. Có lẽ bởi ta vẫn luôn muốn phải làm thật tốt việc này việc kia, muốn bản thân trở thành một phiên bản hoàn hảo nhất. Chỉ mải loay hoay với việc phải làm tốt và nghĩ xem phải sống thế nào nên ta mệt mỏi, thậm chí trở nên kiệt sức.

Vậy bạn có thể định nghĩa một cách hoàn chỉnh thế nào là mệt mỏikiệt sức không? Đó không đơn thuần là cảm giác vật lý, nó chính là cảm xúc. Điều này rất nguy hại, bởi cơ thể bạn mệt mỏi chỉ cần nghỉ ngơi sau một đêm mọi thứ sẽ trở lại trạng thái phục hồi, nhưng cảm xúc thì khác, một khi mệt mỏi nó cần quá nhiều thời gian để nuôi dưỡng lại. Và nếu bạn đang mông lung và thật sự mỏi mệt, cuốn sách “Gửi bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm” của tác giả Geulbaewoo sẽ trở thành một niềm an ủi đối với bạn.

“Thế giới mà chúng ta đang sống khiến chúng ta kiệt sức”

Đúng như vậy, những mối lo lắng, những nghi ngại, những sự vô tâm níu giữ tất cả mọi cố gắng của chúng ta. Sự nghiệp có thể làm bạn mệt mỏi vì mất phương hướng, tình yêu có thể khiến bạn mệt mỏi vì yêu thương, rồi cuối cùng có thể bạn sẽ kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm ấy. Nhưng tác giả Geulbaewoo đã nói rằng: “Bạn đừng tự trách bản thân vì đã trở nên yếu đuối như thế. Lý do bạn kiệt sức, lý do bạn không còn yêu thích điều gì đều không phải lỗi của bạn, chỉ là bạn đã luôn muốn làm thật tốt.”

Là một cuốn sách có tựa khá dài, ấn tượng, được minh họa bìa bởi Tamypu – họa sĩ trẻ với những nét vẽ tươi vui, an yên, người truyền cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghệ thuật tại Việt Nam. Ngoài ra, tone bìa xanh nhẹ nhàng của màu trời sẽ khiến tâm hồn đang u ám và mông lung của bạn vơi đi một nửa.

Sách thuộc thể loại tản văn với nhiều mẩu chuyện nhỏ được “chứa đựng” trong ba phần chính:

Phần 1: Có thể sẽ hết lần này đến lần khác, bạn vấp ngã và lại đứng lên;

Phần 2: Gửi đến bạn, người đã kiệt sức vì những chịu đựng âm thầm;

Phần 3: Bạn hạnh phúc với việc là chính mình.

Mỗi mẩu chuyện nhỏ ngắn, nhẹ nhàng khiến độc giả dễ đọc, dễ cảm nhận, tìm lại niềm an ủi đối với bản thân sau những tháng ngày thấy lòng rũ rượi.

Có người từng nói: “Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.” Điều này có lẽ cũng đúng, song, mỗi ngày cuộc sống ban tặng cho chúng ta hàng trăm sự lựa chọn, do đó, quyết định nằm ở chính bản thân ta, bạn chọn quá khứ, hiện tại hay tương lai? Dù ở thời gian nào, quãng thời gian hạnh phúc nhất của bạn ắt hẳn là khi bạn được là chính mình. Vì thế, hãy cứ tiến lên bằng tất cả những gì bản thân có thể.

Tạm kết, tất cả chúng ta đều mạnh mẽ hơn những gì chúng ta nghĩ, đó là sự thật không thể chối cãi. Có lẽ chúng ta đi chưa đủ xa để đến được vùng đất riêng của mình, để nhìn thấy hoa thơm và trái ngọt – thành quả cho công sức chúng ta đã bỏ ra. Bất luận thế nào, hãy luôn dành sự tin tưởng cho chính mình. Đêm nay, bạn thấy lòng rũ rượi, thấy tâm hồn mình mông lung thì hãy để những câu chuyện về sự thành khẩn trong cuốn sách này an ủi bạn. Bởi bạn đã kiên cường trải qua một ngày dài và đã rất vất vả rồi…

Gửi Bạn, Người Đã Kiệt Sức Vì Những Chịu Đựng Âm Thầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here