Đừng sợ có mẹ đây

Tuyển tập viết cho con “Đừng sợ, có mẹ đây” được in bằng nét chữ viết tay của chính tác giả Hàn Băng Vũ không chỉ dành riêng cho những đứa con trong bụng mình, mà đó còn là những lời thủ thỉ mà Hàn Băng Vũ chắt lọc từ chính cuộc đời nhiều biến cố, tâm hồn tinh tế nhạy cảm của mình để về cuộc sống, tình yêu, gia đình…

Đừng sợ có mẹ đây

“Đừng sợ có mẹ đây” là cuốn sách thật giản dị. Từ bìa vào đến bên trong đều giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm. Bởi vì cuốn sách là tâm huyết của tác giả suốt thời kì mang thai đứa con của mình. Từ nét chữ đến từng nét vẽ đều là ý tưởng của tác giả. Cầm cuốn sách trên tay bạn sẽ cảm thấy như đây là món quà cha mẹ dành cho con. Cuốn sách được in bằng chính nét chữ viết tay của tác giả, giản dị, mộc mạc mà đầy tình cảm yêu thương. Đó là những lời thủ thỉ được chắt lọc từ cuộc đời nhiều biến cố, tâm hồn nhạy cảm của chính tác giả kể về cuộc sống, tình yêu, gia đình… sẽ khiến người đọc thấy nhẹ nhàng nhưng lại rất thấm thía.

Cuốn sách là lời thủ thỉ đầy ngọt ngào. “Rồi sẽ có một ngày, con thấy trái ớt đỏ có màu đẹp đẽ thật ngon. Mẹ không thể cứ giữ trái ớt khỏi tầm với của con mãi, con sẽ phải nếm để tự biết ớt cay như nào. Rồi con sẽ bị chảy máu, sẽ bị sưng tấy, sẽ bị bỏng, bị ốm đau…con sẽ thấy hiểm nguy của thế giới này. Nhưng con yêu ạ! Mẹ sẽ không dọa con phải sợ hãi khi con chưa hiểu được ý nghĩa của từng nỗi sợ hãi nên mẹ không thể cứ bao bọc con trong an toàn. Mẹ không thể cướp mất bản năng sinh tồn của con” – Hàn Băng Vũ.

“Đừng sợ có mẹ đây” như lời ru ngọt ngào của người mẹ dành cho con, là tất cả tình yêu của người mẹ dành cho con mình và hơn cả là ước mong con hạnh phúc. Ta nhận ra, tác giả đã nói ra tiếng lòng của biết bao người đã, đang và sẽ trở thành cha mẹ, sẽ có con và nuôi nấng con nên người, cũng là sự biết ơn của những đứa con với tình yêu thương không thể đong đếm được của của mẹ mình. “Con yêu à! Hạnh phúc không phải là thứ gì được cất đầy trong một chiếc hộp, giấu vào nơi khuất như một khoản tiết kiệm để mỗi khi thấy phiền lòng lại lôi ra dùng một ít. Hạnh phúc như là hương thơm, chỉ dành cho kẻ nào thực sự trân trọng, cảm nhận nó chứ nó không phải là thứ người ta dễ dàng tạo ra rồi buộc chặt cho đừng bay đâu mất”.

Từng câu chuyện là từng bức thư người mẹ gửi cho con mình. Để rồi mỗi người khi đọc cuốn sách như thấy mình trong chính cuốn sách ấy. Đó chỉ là những câu chuyện rất đơn giản mà tác giả đã từng trải qua. Ví dụ như trong “Cây lộc vừng trổ hoa”, tác giả nói về sức vươn lên của một cây lộc vừng tưởng chừng như đã chết, trơ ra những cành khẳng khiu và cằn cỗi để rồi đến một ngày, cây lộc vừng ý đâm ra những chồi non và trổ hoa. Qua câu chuyện ấy, tác giả chỉ muốn nói với con mình rằng, đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy vươn lên để tìm đến những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống này. Bởi vì hi vọng vẫn luôn luôn còn ở đó nếu như chúng ta tìm kiếm nó.

“Con đừng sợ khi cuộc đời khắc nghiệt quá, đừng lo lắng khi nhìn thấy lỗi lầm nhiều hơn việc tốt, người xấu nhiều hơn anh hùng. Con hãy nhìn mọi thứ theo hướng khác đi bằng một đôi mắt đẹp. Đừng bao giờ lo ngại gì cả vì còn mẹ luôn bên con đây. Mẹ luôn yêu thương con.”

Nét chữ Hàn Băng Vũ

Cuốn sách như một món quà quý giá cho mỗi người, nó có tính giáo dục tốt cho những người làm cha, làm mẹ và làm con. Tôi tin rằng đọc xong cuốn sách này, ai trong chúng ta cũng đều phải suy ngẫm. Tuy đó chỉ là những điều đơn giản, nhưng chúng ta đã vô tình lãng quên tự bao giờ. Hãy sống chậm lại để nhìn lại cuộc đời, hãy nhìn lên khuôn mặt của cha mẹ bạn đã nhiều nếp nhăn, đôi tay đã chai sần vì những nhọc nhằn lo toan cuộc sống. Hãy đọc để biết bổn phận làm con, đọc để biết yêu thương cha mẹ hơn.

Nguồn: Nga Nguyễn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here