Đi tìm mảnh ghép gia đình

Đi Tìm Mảnh Ghép Gia Đình là một cuốn sách viễn tưởng với ý tưởng táo bạo và mới lạ thu hút độc giả ngay từ những trang đầu tiên, và kết thúc đầy bất ngờ sẽ khiến chúng ta suy ngẫm về ý nghĩa thực sự của gia đình.

Đi tìm mảnh ghép gia đình

Ý nghĩa thực sự của gia đình là gì?

Vài người nghĩ rằng gia đình chẳng có gì to tát, chỉ là ở đó có bữa cơm mẹ nấu, ấm trà cha chờ, nơi kỷ niệm tuổi thơ đầy ắp và là nơi để chúng ta quay về khi mệt mỏi,… Hai từ “gia đình” khi nhắc đến đều rất thiêng liêng nó khiến con người ta cảm thấy ấm áp và bình yên đến lạ.

Vậy những đứa trẻ sinh ra không biết cha mẹ mình là ai, những đứa trẻ sinh ra đã không có gia đình thì sao? Chúng đối diện với từ “gia đình” sẽ như thế nào?

Lấy bối cảnh tương lai nhưng lại nói lên vấn đề của hiện tại. Khi mà ở tương lai, những công dân có thể chuyển trách nhiệm nuôi con cho quốc gia và những đứa trẻ ấy được phép chọn bố mẹ cho mình. Câu chuyện được kể từ góc nhìn của cậu bé Janu 301 – một đứa trẻ sống trong trung tâm NC. Một đứa trẻ 17 tuổi nhưng lại có những suy nghĩ quá chín chắn và sâu sắc so với lứa tuổi của mình, cuốn sách là câu chuyện về hành trình tìm kiếm người nhận nuôi phù hợp với mình của Janu 301. Với những góc nhìn, những suy nghĩ của cậu bé ấy khiến mình thực sự hiểu ra nhiều điều về ý nghĩa của gia đình….

“Trở thành cha mẹ tốt rốt cuộc là gì? Là chuẩn bị sẵn sàng để đón một đứa con ư? Chỉ cần như vậy là có thể trở thành cha mẹ tốt à?….Bởi vì đón nhận một gia đình mới là chuyện phức tạp và khó khăn hơn tưởng tượng nhiều.”

Bức thông điệp đáng suy ngẫm về gia đình và giáo dục trẻ em

“Đi Tìm Mảnh Ghép Gia Đình” mang nhiều ý nghĩa nhân văn, giúp chúng ta nhận ra những ý nghĩa xoay quanh mối quan hệ gia đình. Nhưng bên cạnh đó, nó cũng nhắc đến thực tại tàn khốc rằng, mỗi ngày trên thế giới này có bao nhiêu đứa trẻ bị bỏ rơi, những đứa trẻ bị bạo hành từ chính cha mẹ của chúng cơ chứ? Đôi lúc trên facebook lại có những câu chuyện đau lòng về những đứa trẻ bị cha mẹ đánh đập dã man, ngoài những viết thương về thể xác chúng còn bị ám ảnh tâm lí và kí ức đó sẽ đeo bám và ám ảnh chúng cả đời…. Hay những đứa trẻ vừa mới sinh ra, đỏ hỏn nhỏ xíu bị vứt bên bờ đường, con suối, hố gas…. Chẳng phải đứa trẻ nào cũng đủ may mắn để được phát hiện và cưu mang!

Khi chứng kiến và đọc những câu chuyện như vậy khiến chúng ta không khỏi đau lòng. Trẻ em là những búp măng, những nụ hoa mới nở, ấy vậy mà người lớn lại chà đạp lên chúng, vấy bẩn chúng và hơn hết có nhiều người cướp đi sự sống ấy. Tại sao họ có thể làm như vậy? Tại sao có thể làm như thế với chính đứa con mình sinh ra?

Đi tìm mảnh ghép gia đình

Đi Tìm Mảnh Ghép Gia Đình – Cuốn sách là bức thông điệp gửi tới các bậc cha mẹ: Hãy yêu thương những đứa trẻ nhiều hơn, hoàn cảnh như nào sẽ tạo nên con người như thế, chúng xứng đáng được yêu thương và hưởng những gì tốt đẹp.

Xem thêm:

1 COMMENT

  1. Sách rất hay và ý nghĩa, có nhiều thông điệp đáng suy ngẫm về gia đình và giáo dục trẻ em. Một cuốn sách nên đọc dành cho các bậc phụ huynh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here