Chuyện Chúng Ta Không Cần Người Thứ Ba

Chuyện Chúng Ta Không Cần Người Thứ Ba, với 11 câu chuyện ngắn nhỏ xinh, đây là cuốn sách đem lại cho người đọc những niềm vui và nỗi buồn rất trong trẻo.

Chuyện Chúng Ta Không Cần Người Thứ Ba

Có một điều rất kì lạ là chúng ta đang ngại nói về tình yêu, ngại nhắc về tình yêu, người ta sợ tình yêu làm con người trở nên ủy mị, hướng mình vào những tư tưởng độc lập tài chính tình yêu sẽ đến. Thật ra tôi không rõ điều này là đúng hay sai nhưng tôi biết rằng tình yêu sẽ mãi luôn tồn tại ở cuộc đời này.

“Chuyện chúng ta không cần người thứ ba” là một trong vô vàn những cuốn sách về đề tài tình yêu mà tôi đã đọc. Trong quan điểm của tôi, tình yêu chưa bao giờ đánh mất vị trí độc tôn trong lòng nó, và tôi khao khát kiếm tìm những cung bậc, những mô tả, những câu chuyện về tình yêu để hiểu đời đồng thời cũng là hiểu mình. Và cuốn sách này chính là một trong những mảnh ghép nhỏ để tôi đi kiếm tìm thứ mà tôi luôn tìm.

Với 11 câu chuyện ngắn nhỏ xinh, đây là cuốn sách đem lại cho người đọc những niềm vui và nỗi buồn rất trong trẻo. Bởi những câu chuyện đều là các câu chuyện tình yêu thời son trẻ, của tuổi 17 tràn đầy nhiệt huyết và mộng mơ. Những chương truyện trong trẻo đến độ khiến cho tôi khi đọc xong phải thốt lên đây chắc hẳn là người có quang tuổi trẻ từng rất nồng nhiệt, rất say đắm và trân trọng tình yêu.

Trong cuốn sách này có thể bạn sẽ thấy sự tiếc nuối cho một cuộc tình không thành, sự vỡ òa của thủy chung, đáng yêu dí dỏm của cô cậu học trò trẻ yêu hết mình. Cuộc đời chúng ta, có lẽ chỉ ở giai đoạn thiếu niên là giai đoạn tình yêu có mùi ngọt ngào như mùi ổi chín. Luôn luôn trong mỗi một chặng hay ngã rẽ cuộc đời, chúng ta buộc lòng phải đánh đổi hay chấp nhận sự bạc bẽo của đời bào mòn đi tình yêu. Bởi vậy, trong khoảnh khắc sống lại sự cuồng nhiệt của thời son trẻ.

Cho đến khi con người còn sống, họ nhất định sẽ còn yêu đương nồng nhiệt. Bởi có lẽ đến cuối cùng, thứ ở lại chỉ là tình yêu thôi. Một cuốn sách rất hợp đọc cho những ngày cuối năm này.

Nguyễn Nhàn

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here