Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Ra mắt lần đầu năm 2012, Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã của Đại đức Hae Min đã liên tục đứng đầu danh sách best-seller của nhiều trang sách trực tuyến uy tín của Hàn Quốc, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả.

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Nếu một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn rời xa phố thị, khoác balo lên và đi tới 1 nơi nào đó vắng vẻ…Hoặc đơn giản, bạn có 1 ngày cuối tuần thảnh thơi, hôm đó trời lại có nắng, có cái ban công màu xanh, có chút trà và bánh ngọt…hãy mang theo, hãy mở vài trang của cuốn sách này: “Bước chậm lại giữ thế gian vội vã”.

Mình đọc cuốn sách này khi đã hơn 30. Cuộc sống đã cho mình nhiều bài học quý giá, trong đó có nhiều thất bại, mệt mỏi, chán chường…Có lúc muốn buông xuôi. Ở tuổi đó, mình vẫn mang trong lòng đầy rẫy những câu hỏi “Tại sao?” – Kiểu như “tại sao tôi cũng là người đã cố gắng, kiên trì mà vẫn không đạt thành quả như người khác?”; “tại sao tôi cũng rất mực yêu thương, nhưng lại không được trao lại như tôi mong muốn”…rất nhiều “tại sao”…

Và một ngày mình tìm được cuốn sách này. Nó đầy ắp những triết lý nhân sinh, cả những lời khuyên nhủ, lý giải, cả những ví dụ tự thân, đôi khi là những sự so sánh hết sức giản dị, gần gũi…để bạn có thể nhận ra rằng những triết lý, bài học đó thực ra vô cùng đơn giản, mà đôi khi cuộc sống quá bận rộn, bạn quá chú tâm vào những thứ xung quanh bỏ quên chính bản thân mình, nên đã không hề nhận ra.

Ví dụ nhé:

“Có những lúc đi ăn ở nhà hàng, thay vì gọi món muốn ăn

Ta lại chọn món khác chỉ vì rẻ hơn một nghìn won (tác giả người Hàn Quốc)

Nhưng đến khi món ăn được dọn ra

Vừa ăn ta lại vừa cảm thấy hối hận, cả sau khi ăn xong rồi cũng vẫn tiếc nuối.

Cuộc đời rất ngắn,

Hãy chọn món mà mình muốn ăn ngay từ đầu….”

“Lí do bạn không cảm thấy cuộc sống thú vị

Là vì bạn chưa thực sự tập trung vào cuộc sống của mình”…

Cuốn sách này ngồn ngộn những triết lý, những lý giải về những điều chúng ta cảm nhận bình thường trong cuộc sống. Ví dụ như vì sao bạn luôn cảm thấy mệt mỏi với thế giới xung quanh (công việc, những mối quan hệ…), bạn vẫn chưa xác định nổi đam mê của mình là gì,…đến những câu trả lời cho những câu hỏi lớn lao hơn “làm sao để hạnh phúc”, “làm sao có thể yêu chính bản thân mình”…

Đây là cuốn sách mình đã đọc rất lâu, dù nó chỉ có 254 trang thôi. Đơn giản vì những bài học nho nhỏ, mới đọc nghe rất thấm, mà thực hành thì khó vô cùng. Mình để nó đầu giường, để mỗi lần trước khi ngủ, đọc lại vài trang, tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày…

Bạn biết không, nhiều người tổng kết lại về sự thành công, hạnh phúc là có nhà, có xe, được thăng chức, hay tiết kiệm được nhiều tiền… Còn thành công, hạnh phúc của mình, đơn giản chỉ là đã tìm được sự tĩnh tâm trong tâm hồn, yêu hơn chính bản thân, những người xung quanh….và mỗi ngày mình đều đang cố gắng để làm chính mình tốt hơn.

Thật khó có ngôn từ nào diễn tả hết sự Hạnh phúc này!…

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã

Trần Thị Hải Hằng

Xem thêm:

4 COMMENTS

  1. Cuốn này không theo bất kì một tổn giáo nào như tác giả đã viết dù bạn có theo tôn giáo nào hay không hãy biết cầu nguyện cho chính bản thân mình, hãy nói rằng bạn đã làm tốt rồi, vất vả rồi. Nếu bạn đang cần cảm giác bình yên và tĩnh lại trong những con người vội vã tấp nập(như tiêu đề tác phẩm) thì hãy đọc. Bạn nghĩ rằng thế gian này đang làm khổ bạn. Nếu bạn nghỉ ngơi, thế gian cũng sẽ nghỉ theo.

  2. “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” được bắt đầu bằng những dòng văn rất thơ, chan chứa, êm đềm, dễ chịu. Nếu bạn muốn giới thiệu cuốn sách này với ai đó đang mang trong mình nhiều gánh nặng và khổ tâm trong lòng, chắc chắn “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” sẽ được đụng chạm đến sâu thẳm trái tim của người một cách sâu sắc. Quyển sách như một liều thuốc an thần giúp tâm hồn chúng được yên nghỉ, là một điểm tựa an nhiên giữa cuộc sống bận rộn. Vì tác giả là một đại đức nên khi đọc lên bạn sẽ thấy câu văn rất nhẹ nhàng sâu lắng.

  3. Bình yên ở tại tim ta
    Bình yên chính là trong tâm khảm mỗi người, không cần phải bắt người bên cạnh ngừng quấy nhiễu, bình yên là khi bạn tìm được niềm vui lý do cho tâm hồn mình được thanh sạch, hãy sống không oán hờn, vui vẻ, ai cũng có lý do để tức giận nhưng nó không bao giờ là mãi mãi, hãy sống cho khoảnh khắc hôm nay để ngày mai không bao giờ hối tiếc, tặng cho ông anh thân thiết đi du học vì ổng quá thích.

  4. Ban đầu chỉ mua theo tên sách và 1 vài review tích cực. Đọc rồi nghiên luôn. Nội dung là những câu chuyện nhẹ nhàng, các phần không liên quan đến nhau nên cũng không cần đọc tuần tự. Đọc đi đọc lại nhiều lần, mỗi lần lại 1 cảm nhận khác nhau về con người, cuộc sống… Rất hay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here