Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người

Bạn có bao giờ tự hỏi: Tại sao những người sống tích cực, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác thường khỏe mạnh, hay gặp may mắn và những điều tốt đẹp. Còn những người thường phàn nàn, nóng giận, đố kỵ … thì lại dễ mắc bệnh và thường gặp những chuyện không may?

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà nghiên cứu nhận thức và giảng viên tâm linh nổi tiếng người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực. Kết quả nghiên cứu được ông trình bày trong cuốn sách bán chạy nhất của mình- “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”. Tùy theo cảnh giới tinh thần mà mỗi người có một tần số năng lượng khác nhau, từ 1-1000. Sự đau khổ, tuyệt vọng và oán thán có tần số thấp, khiến người ta mang bệnh, và ngược lại, hòa ái từ bi có tần số cao khiến mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc.

Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người

Quanh cơ thể con người tồn tại trường năng lượng

Khái niệm về sự tồn tại của trường năng lượng của con người có thể được tìm thấy trong các nền văn hóa phương đông như kinh Vệ Đà của Ấn Độ, Phật giáo Tây Tạng và Trung Y cổ đại, dưới nhiều hình thức khác nhau, bắt nguồn từ hàng nghìn năm trước…

Trong các văn tự cổ, trường năng lượng giống như một hệ thống tâm lý-vật lý với những biến thể về cả cấu trúc cũng như các chức năng hoạt động. Nhưng nhìn chung, các văn tự có sự đồng thuận rằng thực sự có một hệ thống năng lượng tồn tại bên trong và xung quanh cơ thể con người.

Trường năng lượng được mô tả là một hệ thống dòng chảy năng lượng từ đầu đến chân, với các điểm vào/ra ở cả hai đầu, và các điểm trung gian nạp hoặc phát, chủ yếu dọc theo cột sống như các luân xa (bánh xe năng lượng), nhưng cũng có khi là dòng kinh mạch điều hướng năng lượng trong cơ thể và tác động đến các cơ quan và quá trình của thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Vật lý lượng tử cũng khẳng định chắc chắn rằng tất cả các nguyên tử vật chất đều hấp thụ và giải phóng năng lượng khi cố gắng ổn định và cân bằng trong môi trường các lực khác nhau tồn tại xung quanh và bên trong nó. Nếu tất cả các nguyên tử giải phóng năng lượng, thì một cơ thể vật chất như của con người cũng phải giải phóng và hấp thụ năng lượng theo cùng một cách như ở cấp độ nguyên tử.

Nhìn chung, các nền văn hóa cổ xưa cũng như nghiên cứu gần đây về phong trào chữa bệnh bằng tâm trí, tất cả đều cho rằng trường năng lượng của con người đóng vai trò quan trọng trong các khía cạnh cảm xúc, tinh thần và thể chất.

Cảnh giới khác nhau, mức năng lượng khác nhau

Theo tiến sĩ Hawkins mỗi người có một tần số năng lượng hay mức năng lượng khác nhau tùy theo cảnh giới tinh thần của họ, nằm trong khoảng từ 1 đến 1000. Ví dụ như:

Cảnh giới khai sáng: có tần số năng lượng từ 700-1000, thường tồn tại ở những bậc giác ngộ, các nhà tu hành đắc đạo có năng lượng từ bi, hòa ái vô cùng to lớn. Năng lượng của họ rất phong phú đầy đủ, khi họ xuất hiện có thể ảnh hưởng tới từ trường của vùng xung quanh. Tiến sĩ Hawkins lấy ví dụ về nữ tu sĩ Thiên Chúa giáo Teresa. Khi bà xuất hiện trong buổi lễ trao giải Nobel Hòa Bình, bầu không khí trong toàn hội trường rất hòa ái tốt đẹp, tần số năng lượng cũng rất cao. Tại sao lại như vậy? Nguyên nhân vì tần số năng lượng của bà làm cho tất cả mọi người trong hội trường đều cảm nhận được nguồn năng lượng đó và chịu ảnh hưởng theo.

Cảnh giới tích cực có tần số năng lượng từ 200-600. Đây là cảnh giới của những người có đời sống tinh thần phong phú. Những người này tràn đầy sức sống tích cực, lạc quan, có tình yêu thương, lòng khoan dung và luôn giúp đỡ người khác. Họ có thể dung hòa được các mối quan hệ và can đảm đứng về chính nghĩa.

Cảnh giới tiêu cực có tần số năng lượng dưới 200. Là những người thường xuyên có những suy nghĩ tiêu cực như đau buồn, sợ hãi, lo lắng, tuyệt vọng, hay trách móc người khác… Những suy nghĩ tiêu cực sẽ tiêu hao lượng lớn năng lượng của tự thân, do vậy tần số năng lượng của họ tụt xuống dưới mức 200. Những người này rất dễ mắc bệnh, mỗi người có thể mắc một loại bệnh khác nhau.

Tần số năng lượng là chìa khóa cho sức khỏe, hạnh phúc

Tiến sĩ, bác sĩ David Hawkins đã điều trị rất nhiều bệnh nhân đến từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi ngày ông đều tiếp xúc hơn một nghìn bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần nhìn thấy bệnh nhân, ông đã biết người đó tại sao mắc bệnh, là vì ông không thể tìm thấy bất kể sự ‘yêu thương’ nào toát ra từ người đó, chỉ toàn là đau khổ và tuyệt vọng bao trùm khắp thân.

Lấy ví dụ một người vô gia cư. Anh ta thường cảm thấy thất vọng, tự ti, mặc cảm, chỉ muốn buông xuôi thì tần số năng lượng chỉ ở mức 20. Tuy nhiên cách nhìn của người xung quanh đối với người vô gia cư này sẽ chỉ rõ tần số năng lượng của họ ở mức nào. Có người thì cho rằng người vô gia cư kia nghiện ngập và nếu cho tiền thì anh ta cũng đem mua rượu hay cung phụng cho cơn nghiện mà thôi. Họ nghĩ những người vô gia cư không nên tồn tại. Tư tưởng này cho thấy tần số năng lượng của họ cũng chỉ ở mức 20. Điều thú vị là 2 hoàn cảnh này dường như trái ngược nhau nhưng tần số năng lượng lại tương đương. Lại cũng có người khác muốn tránh xa người vô gia cư vì có cảm giác sợ sệt hay vô cảm thì tần số năng lượng cũng chỉ ở mức từ 50-100.

Trải qua một loạt các trường hợp thực chứng, TS Hawkins đúc kết ra rằng: “Những người bị mắc bệnh vì trong nội tâm họ có suy nghĩ tiêu cực.”

Tiến sĩ Hawkins  kết luận rằng nếu tần số năng lượng của một người từ 200 trở lên thì người đó không mắc bệnh. Những người hay bệnh tật thường có tần số năng lượng thấp hơn 200. Tiến sĩ Hawkins còn cho biết, ông đã trải qua trên hàng chục nghìn trường hợp để kiểm chứng điều này và kết quả đều thống nhất như nhau.

85% dân số thế giới đang ở tần số năng lượng tiêu cực

Tiến sĩ David Hawkins cho biết 85% dân số trên toàn thế giới có tần số năng lượng ở mức dưới 200. Điều này có nguyên nhân chính đến từ lối sống và văn hóa hiện đại.

– Ngày nay, phim ảnh và âm nhạc lên ngôi. Nhưng theo tiến sĩ Hawkins, hầu hết chúng sẽ làm suy yếu người xem bằng cách đưa các mức năng lượng xuống dưới 200.

– Lối sống chạy theo vật chất, buông thả dục vọng của giới trẻ khiến tần số năng lượng giảm còn 125,

– Trong một xã hội đầy tệ nạn, không có đạo đức ước thúc, ô nhiễm môi trường,… khiến con người luôn có cảm giác bất an, sợ hãi, lo lắng. Đây là những cảm xúc khiến tần số năng lượng giảm xuống còn 100.

– Xã hội hiện đại cũng khiến rất nhiều người lâm vào cảnh đường cùng vì phá sản, bị bức hại,…. khiến họ đau khổ, tuyệt vọng, thậm chí còn tìm đến cái chết. Đây là những cảm xúc vô cùng tiêu cực, tần số năng lượng cũng giảm xuống dưới 75, đôi khi chỉ còn 20.

Trong khi những điều tiêu cực quá nhiều thì những điều tích cực nâng cao tần số năng lượng như đọc các cuốn kinh sách, chẳng hạn Kinh Vệ Đà (910), giáo lý Thiền (795), Kinh Koran và Kinh Kim Cương (cùng 700),… thì còn rất ít người đọc và thực hành theo.

Đây quả là điều đáng buồn với thế giới của chúng ta!

Cần làm gì để nâng cao tần số năng lượng?

Hầu như bất kỳ ai trong số chúng ta đều mong muốn có tần số năng lượng trên 200, có một sức khỏe tốt, tinh thần lành mạnh, vui vẻ, lạc quan. Tuy nhiên, trong thùng thuốc nhuộm lớn là xã hội đầy tệ nạn này, chúng ta rất khó tránh khỏi bị ô nhiễm, khiến cho tần số năng lượng giảm xuống mức tiêu cực.

Vậy làm gì để duy trì được chính niệm và suy nghĩ lạc quan… bạn hãy tham khảo một số điều dưới đây nhé:

– Hãy yêu thương và mở lòng từ bi

Tình yêu thương và lòng từ bi là hai lực lượng mạnh nhất của vũ trụ bởi vì nó cùng hòa hợp với bản chất vũ trụ. Tình yêu thương sẽ hấp dẫn yêu thương. Do đó, khi một người yêu thương hết thảy mọi người và vạn vật thì năng lượng tình yêu thương của người đó càng lớn. Đồng thời người đó cũng nhận được nhiều tình yêu thương và lòng từ bi của người khác.

Một người làm việc thiện, họ sẽ tích lũy được năng lượng của tình yêu và lòng từ bi từ vũ trụ. Người này có thể gặp hung hóa cát, biến nguy thành an.

Các chuyên gia về tâm thần học cũng cho rằng những nghĩa cử thiện lương làm cho trái tim bạn tràn ngập niềm vui, triệt tiêu các hóc-môn gây căng thẳng, và tăng sản xuất các hóc-môn có lợi.

– Ngừng oán trách

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp phải không ít người luôn mang trong lòng tâm oán trách. Họ oán trách cha mẹ không công bằng, oán trách công việc quá nhiều, oán trách bạn bè không hiểu mình, thậm chí trời mưa hay trời nắng cũng oán trách…

Họ không biết được rằng, oán trách là một loại cảm xúc xấu nhất khiến mối quan hệ căng thẳng và mâu thuẫn trở nên kịch liệt hơn. Nó không chỉ khiến cho sức khỏe của chính bản thân người ấy xấu đi mà còn khiến người thân bạn bè dần dần xa lánh họ.

Mục sư người Mỹ – Will Bowen đã viết trong cuốn “Thế giới không có lời phàn nàn” (A Complaint Free World) rằng, những người phàn nàn quanh năm cuối cùng có thể bị cô lập và bị mọi người xung quanh xa lánh. Oán giận là một loại độc dược. Nó có thể làm giảm nhiệt huyết, phá hủy ý chí, hạ thấp địa vị, hủy hoại cả tâm và thân của con người. Cho nên, oán trách vận mệnh chi bằng hãy cải biến vận mệnh, oán trách cuộc sống chi bằng hãy cải thiện cuộc sống!

– Duy trì tâm trạng tốt

Nếu bạn bồn chồn cả ngày và tâm trí của bạn tràn ngập sự tức giận, căng thẳng, tham lam và những suy nghĩ xấu, cơ thể bạn sẽ tạo ra các hóc-môn căng thẳng làm hỏng hệ thống miễn dịch.

Các nhà tâm lý học đã phát hiện ra rằng khi bạn cực kỳ tức giận, cơ thể bạn có thể tạo đủ lượng hormone căng thẳng để diệt chuột. Tuy nhiên, khi bạn cảm thấy hạnh phúc, não của bạn sẽ tiết ra dopamine và các hormone có lợi khác. Có một đặc điểm chung trong số những người sống trăm tuổi – tất cả đều có trái tim vui vẻ.

– Hạn chế tiếp nhận những điều có hại

Những bộ phim tràn ngập cảnh đánh đấm, tình yêu ủy mị, hay những bản nhạc ồn ào chói tai chắc chắn chẳng đem lại điều gì tốt đẹp với chúng ta. Thậm chí, nó sẽ dần dần thẩm thấu và biến đổi dần tư tưởng của con người, khiến chúng ta ngày càng có những suy nghĩ tiêu cực, hành động bất hảo. Điều đó sẽ khiến tần số năng lượng của chúng ta dao động ở mức tiêu cực.

Chính vì thế, dù trên phim ảnh hay cuộc sống thường ngày, chúng ta nên hạn chế tiếp nhận những tín tức có hại như tranh đấu, cãi cọ, than vãn, nhạc rock,… Thường xuyên nghe nhạc cổ điển, tiếp xúc với những điều tốt đẹp như đọc kinh sách của những tôn giáo chính thống để duy trì đạo đức và sự thiện lương.

Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người

Kết

Ngày nay, nhiều chuyên gia cho rằng chế độ ăn kiêng và tập thể dục không phải là yếu tố quan trọng nhất để có tuổi thọ cao. Tiến sĩ Elizabeth Blackburn, người đoạt giải Nobel năm 2009 về sinh lý học, tổng kết các yếu tố sống thọ: Nếu bạn muốn sống hơn 100 năm, chế độ ăn uống hợp lý chiếm 25%, các yếu tố khác 25%, trong khi cân bằng tâm lý chiếm 50%.

Điều đó cho thấy đời sống tinh thần là quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, bởi văn hóa tôn sùng vật chất lên ngôi, khiến cho văn hóa tinh thần theo đó mà giảm sút.

Tiến sĩ David Hawkins đã một lần nữa cho chúng ta thấy rằng đời sống tinh thần là quan trọng như thế nào đối với con người. Điều đó cũng cho thấy người xưa không hề lạc hậu như chúng ta vẫn nghĩ, chẳng qua chúng ta đang lạc lối trong văn minh này mà thôi. Bởi mục đích cuối cùng của cuộc sống này cũng chỉ là sức khỏe và hạnh phúc, nhưng ngày nay nó thật xa xỉ.

 Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here