Không Sợ Đêm Đen Bởi Trong Lòng Có Ánh Sáng

“Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng” của tác giả Mễ Tô là một cuốn sách, một tâm niệm dành tặng cho tất cả những ai đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường tự lập

Không Sợ Đêm Đen Bởi Trong Lòng Có Ánh Sáng

Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng: “Đừng để tình cảm đã bỏ lỡ trói buộc mình cả đời.”

“Ở đời có rất nhiều chuyện không thể gượng ép, tình cảm cũng vậy. Không phải cứ cho đi sẽ được nhận lại, không phải càng yêu sâu đậm càng được trân trọng, không phải cứ chờ đợi sẽ được toại nguyện. Phải gặp đúng người, đôi bên cảm mến, mới đẹt nên câu chuyện tình hoàn chỉnh. Khi tình yêu xuất phát từ một phía, sau cùng người đau khổ cũng chỉ có mình.

Chúng ta thường xem nhẹ những thứ bên cạnh, chỉ ngóng trông những thứ ở nơi cao xa, thậm chí ngoài tầm với. Thật ra, thứ không với tới chưa chắc đã tốt, thứ ngay trong tầm tay chưa chắc đã tồi. Nếu chỉ quan tâm đến thứ xa xôi, hão huyền, ta sẽ hoài công vô ích, bỏ lỡ điều tốt đẹp gần trong gang tấc.” – trích “Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng”

Chúng ta thường có xu hướng nhớ đến những điều dang dở, những mối tình có “sad ending”. Kết thúc buồn, dù là trong tiểu thuyết hay ngoài đời thật, đều có sức trì níu tâm can, khiến người ta cứ phải trăn trở, nghĩ về những điều giá như có thể thay đổi. Song cuộc đời này vốn chẳng hề có “giá như”. Nếu cứ mãi sống trong thế giới giả tưởng ấy, ta sẽ bỏ lỡ biết bao nhiều điều tốt đẹp khác trong cuộc sống thực.

Ta đã nghe kể về rất nhiều mối tình dài lâu, yêu nhau từ thuở còn đi học cho tới tận khi đi làm, có khi gần 10 năm, có khi hơn, nhưng vì một lý do nào đó mà chia tay, một người thì nhanh chóng đi lấy vợ, còn người kia thì mãi vẫn cô đơn một mình. Sự chung thủy là một đức tính quý giá, nhưng nếu mãi lưu luyến quá khứ, không biết trân trọng tình cảm của bản thân thì sự chung thủy trở thành cố chấp, khiến bạn không đủ dũng cảm bước ra thế giới bên ngoài tìm kiếm một cơ hội hạnh phúc khác. Người ta thường nghĩ rằng, chỉ có thể yêu duy nhất một người, nếu không phải là người đó thì không thể là ai khác. Thực ra chúng ta có vô vàn lựa chọn, và hạnh phúc là do bản thân mang lại, do bản thân quyết định.

Cuốn sách dành tặng cho tất cả những ai đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường tự lập

“Không sợ đêm đen bởi trong lòng có ánh sáng” của tác giả Mễ Tô là một cuốn sách, một tâm niệm dành tặng cho tất cả những ai đang đặt những bước chân đầu tiên trên con đường tự lập, để mỗi chúng ta hiểu rằng:

  • Có ánh sáng của lòng từ bi sẽ không sợ những đoạn đường đời đầy cám dỗ.
  • Có ánh sáng của trí tuệ sẽ không sợ lạc vào ngõ cụt bế tắc phương hướng
  • Có ánh sáng của sự kiên trì sẽ không sợ đi mãi mà không đợi được bình minh.

Chúng ta giống như những bức tường, có va vấp với bão giông cuộc đời, có những khe nứt, nhưng đó cũng là nơi ánh sáng chiếu vào.

Đến sau cùng, chúng ta vẫn là người quyết định và làm chủ cuộc đời mình.

Hoặc hờ hững khuất phục, làm khán giả và cảm nhận cuộc đời mình qua định nghĩa, qua cách nhìn của người khác.

Hoặc hăng hái nhập cuộc và hiểu rõ hơn cuộc sống qua những trải nghiệm của bản thân.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here