Hành Trình Về Phương Đông

“Hành trình về Phương Đông” là một phần trong bộ hồi ký nổi tiếng của giáo sư Blaird T.Spalding. Hồi ký của giáo sư là một công trình nghiêm túc với nhiều dữ kiện được đoàn ghi nhận đầy đủ một cách khoa học, và cho đến nay vẫn còn nhiều độc giả hâm mộ, nhiệt liệt tán thưởng quyển hồi ký này.

Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông mở ra một chân trời mới về Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

Cuốn sách này là hành trình của những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu Hoàng gia Anh, dùng chính sự trải nghiệm của bản thân, dưới tinh thần khoa học không chấp nhận bất cứ sự giải thích nào không rõ ràng để nghiên cứu về Ấn Độ – đất nước của sự huyền bí, tín ngưỡng và tôn giáo.

Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chứng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

Đúng lúc một cuộc đối thoại cởi mở và chân thành đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải im lặng, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng trở thành tu sĩ. Trong số đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.

Cuốn sách gồm các chương:

  • Chương 1: Một người Ấn lạ kỳ
  • Chương 2: Người đạo sĩ thành Benares
  • Chương 3: Khoa học Thực nghiệm và khoa học Chiêm tinh bí truyền.
  • Chương 4: Trên đường thiên lý
  • Chương 5: Thành phố thiêng liêng
  • Chương 6: Những sự kiện huyền bí
  • Chương 7: Vị đạo sĩ có thể chữa mọi thứ bệnh
  • Chương 8: Đời sống siêu nhân loại
  • Chương 9: Cõi vô hình
  • Chương 10: Hành trình về phương Đông

Hành trình đi về phương Đông là cuốn sách hay, khám phá những giá trị vĩnh hằng. Một đời sống tâm linh, nơi tồn tại những điều tưởng như phi lý hóa ra lại có thật, những thứ mà con người tưởng rằng như không có thật ấy thì có thể sẽ xảy ra.

Khi giác ngộ con người ta sống thiện hơn, hướng thiện hơn, cái ác trong mỗi con người được đẩy lùi đi, phần thú trong con người cũng bớt, phần NGƯỜI sẽ có nhiều hơn. Tâm thanh tịnh, lòng thanh thản là sống hạnh phúc, hướng tới những thứ cao đẹp. Con người phải hiểu biết để biết cách hành xử với quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp

Sách chỉ dạy con người nên sáng suốt đi không đi sai đường, lệch đường. Phải biết mình ở đâu và đi đến đâu. Luôn tự hỏi mình để kịp thời sửa sai vì sai một ly đi một dặm, biết ăn năn hối lỗi chứ không phải cứ khăng khăng nhận phải.

Cho dù người đọc là ai, theo tôn giáo nào, tin hay không tin vào vấn đề tâm linh, cuốn sách này luôn có cách thuyết phục một cách tuyệt đối nhất. Nó không hề mang màu sắc tôn giáo, không truyền thụ tà thuyết nào, và không hề đem lại tư tưởng mê tín dị đoan. “Hành trình về Phương Đông” là một câu chuyện về những nhà khoa học, dùng chính sở học cả đời mình để tìm hiểu về sự mầu nhiệm ẩn sâu bên trong bức màn tâm linh.

Không hề cảm thấy sự mê tín, quan niệm cá nhân hay sự cả nghĩ, cả cuốn sách như một bài học về chân lí vũ trụ nhân sinh được ẩn dấu như một kho tàng bí mật mà cả nền khoa học thực nghiệm vẫn chưa có thể khám phá. Cuốn sách đã kích thích được sự hứng thú của biết bao bạn đọc.

“Hành trình về Phương Đông” không chỉ là một cuốn phim sống động về cuộc du hành của các nhà khoa học trên đường tìm hiểu về xứ sở tôn giáo Ấn Độ nhằm giải quyết các vấn đề mà khoa học thực nghiệm không chứng minh được,  mà còn là những chân lý mà các nhà khoa học tìm thấy như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những quan niệm sai lầm. Đọc “Hành trình về Phương Đông”  để tìm về cội nguồn của tâm linh con người.

Nguyễn Lan Hương

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here