dám yêu dám gánh vác

DÁM YÊU DÁM GÁNH VÁC là cuốn sách hay nhất của tác giả Lý Ái Linh. Ai từng có những mộng tưởng, nhưng phải nếm qua cay đắng của hiện thực mà vẫn mong giữ được chính mình thì NÊN ĐỌC.

dám yêu dám gánh vác

Tiếp nối thành công của cuốn sách “Bạn mới là chủ nhân của cuộc đời mình””Càng mạnh mẽ, càng dịu dàng” dành cho các cô gái trẻ mong muốn khẳng định mình, “Dám yêu dám gánh vác” hướng tới những cô gái trưởng thành, tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình, dám nghe theo tiếng gọi thực sự của con tim, có đủ bản lĩnh để đưa ra sự lựa chọn và giành quyền làm chủ hạnh phúc.

Dám yêu, dám gánh vác là gồm những câu chuyện, những lời thủ thỉ tâm tình, những trải nghiệm về tình yêu, sự nghiệp, hôn nhân, gia đình với những triết lý sâu sắc, những bài học thấm đượm tình người và những lời khuyên đậm chất “cô giáo Linh” sẽ giúp bạn hiểu và yêu thương bản thân nhiều hơn, sẵn sàng ngẩng cao đầu đối diện với mọi thử thách trong cuộc sống và có đủ dũng khí để yêu để sống một cuộc đời tốt đẹp như bạn mong muốn.

Chúng ta đến với thế giới này, chính là để trải qua sương gió cuộc đời. Bạn dám yêu, thì sẽ dám làm. Người đã từng yêu, suy cho cùng thì cũng đã được lời rồi. Dù cho tàn cuộc đường ai nấy đi, thì cũng đáng để lưu luyến một đời. Chỉ mong sao chúng ta đều có thể sống với phiên bản tốt nhất của chính mình, trong sự lựa chọn của chính mình.

TA KHÔNG THỂ QUYẾT ĐỊNH CHUYỆN MÌNH SINH RA NHƯ THẾ NÀO, NHƯNG CÓ THỂ QUYẾT ĐỊNH YÊU THẾ NÀO, SỐNG RA SAO.

Chúng ta luôn nghiến răng nghiến lợi chì chiết những người phụ nữ chỉ biết thoả hiệp nhân nhượng trước mặt đàn ông, chỉ biết hy sinh và dâng hiến trong tình yêu.

Lý lẽ thì đương nhiên là ai ai cũng đều hiểu, nhưng bạn nghĩ cô ấy làm được bằng cách nào? Chẳng lẽ lại có người sinh ra đã tình nguyện quỳ xuống liếm chân đàn ông, sinh ra đã thích chịu ấm ức thiệt thòi hay sao? Không, là vì trước khi gặp gã đàn ông đó, cha mẹ của cô ấy đã hoàn tất việc “thuần hoá” con gái mình.

Trên đời này, có quá nhiều những cô gái chưa từng được yêu thương thực sự. Những người chưa từng được yêu thương thì làm cách nào để biết được thế nào là yêu thương, làm sao mà hiểu được phải yêu thế nào mới là đúng cách, làm sao mà hiểu được phải yêu bản thân như thế nào? Một chút ngọt ngào nhỏ nhoi, bất kể là bài tán gái hay là chiêu trò lừa gạt, họ đều cho rằng đó là thiên đường.

Bị bạo hành gia đình, cô ấy sẽ tưởng rằng gã đàn ông sẽ thay đổi.

Bị phản bội, cô ấy sẽ tưởng rằng mọi chuyện rồi sẽ tốt lên.

Bạn mắng cô ấy ngốc nghếch, cười cô ấy ngu xuẩn, nhưng sự ảo tưởng đó là chút hy vọng tàn tạ còn sót lại trong thế giới của người ta muốn bù đắp những khiếm khuyết từ nhỏ, muốn xác định được chuyện bản thân xứng đáng được yêu, là một quá trình rất gian nan khổ sở. Nhưng bất kể ra sao, chúng ta cũng chỉ có thể tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.

Phải hoàn toàn chấp nhận quá khứ, phải dũng cảm nói “không” với hiện tại, chúng ta đều phải hiểu rõ một sự thật:

Tất cả những thiệt thòi mà gia đình – nơi bạn vốn sinh ra đã gây ra cho bạn, bạn chỉ có thể tự mình bù đắp cho chính mình, tự mình toại nguyện cho chính mình.

Còn đối với những người vẫn đang hạ mình, nhu nhược, hoàn toàn đánh mất cái tôi trong tình yêu, đừng cười chê họ là không đủ mạnh mẽ, cũng không cần phải khăng khăng kích động cho họ hăng tiết.

Mỗi người đều phải cô độc gồng gánh quá khứ nặng trĩu trên vai, trong đó có những cái giá đắt và những nỗi đắng cay không ai hay biết.

Những câu chuyện “lội ngược dòng” đương nhiên là hay, nhưng sự hồi sinh của mỗi người đều cần phải gom góp sức mạnh và cơ duyên.

Có thể là sự kết thúc của một cuộc tình thất bại, có thể là một lần nếm trải nỗi đau sinh ly tử biệt, có thể là một lần tuyên chiến với quá khứ, cũng có thể, chỉ là một phút giây nào đó đối diện thẳng thắn với nội tâm của chính mình.

Thang Duy trong phim Thời đại hoàng kim có một câu thoại như sau:

“Tôi không thể quyết định chuyện mình sinh ra như thế nào, chết đi như thế nào. Nhưng tôi có thể quyết định yêu thế nào, sống ra sao.”

Bất kể là khi nào, không bao giờ là muộn.

TRÊN ĐỜI NÀY, THỨ ẤM ÁP NHẤT CHÍNH LÀ TÌNH YÊU, THỨ BẠC BẼO NHẤT CHÍNH LÀ KHI HẾT YÊU

Phụ nữ luôn không hiểu nổi tại sao đàn ông khi chia tay lại giống như biến thành một con người khác hẳn. Chị nói cho em nghe, những người ích kỷ đều như vậy hết.

Anh ta không biết rằng những chuyện này sẽ làm tổn thương em à? Anh ta không hiểu rằng những lời nói ấy sẽ khiến em đau đớn khôn nguôi hay sao?

Anh ta biết cả chứ. Nhưng anh ta vẫn cứ nói, cứ làm, bởi vì anh ta chỉ nghĩ đến bản thân anh ta mà thôi, trong lòng anh ta chỉ có lợi ích của một mình anh ta mà thôi.

Việc em cần phải làm là phải một lần nữa trở thành phiên bản đích thực của mình, trở lại làm cô gái tràn đầy năng lượng và ý chí phấn đấu, ngày ngày hướng về mục tiêu trở thành người đạt doanh số cao nhất.

Trong cuộc sống, hãy bắt đầu từ công việc, từ chuyện kiếm tiền. Đừng nói bản thân không làm được, trước đây em làm được, sau này em cũng sẽ làm được.

Con chim có thể đứng trên cành cây ung dung cất tiếng hót, không phải là vì cành cây sẽ không bao giờ gãy, mà là vì nó biết rằng nó có thể cất cánh bay.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here