Chùm sách Vãn Tình

Chùm sách của Vãn Tình đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

Chùm sách Vãn Tình

1. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

2. Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Là cuốn sách bán chạy nhất của Vãn Tình, viết trong đoạn trưởng thành nhất của tác giả, 40 bài viết trong “Không tự khinh bỉ – Không tự phí hoài” là những trải nghiệm của chính Vãn Tình, bạn bè và những người thân quen, về công việc – con đường phát triển năng lực bản thân; về gia đình – tình yêu, vướng mắc trong hôn nhân, đối nhân xử thế với họ hàng, làng xóm; và cả về chính bản thân mỗi người phụ nữ – đời sống, quan điểm, cách ứng xử và đối mặt với vô vàn sóng gió trong cuộc đời.

3. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Cuốn sách này của Vãn Tình đã đạp đổ các quan điểm như: Lấy chồng tốt để đổi đời, sức mạnh của phụ nữ là độc lập kinh tế, hoặc phụ nữ sợ ly hôn hơn đàn ông,…

Hơn 40 câu chuyện trong Khí chất bao nhiêu – Hạnh phúc bấy nhiêu sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình.

4. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Với cuốn sách này tác giả đã gửi gắm quan niệm rằng, tình yêu cũng rất quan trọng, hôn nhân càng quan trọng hơn, nhưng muốn giữ lửa hôn nhân và tình yêu thì đòi hỏi người phụ nữ phải có bản lĩnh, phải có tư duy, phải có chính kiến riêng của mình trong cuộc sống không được ỷ lại, không được lười biếng mà phải tự tin bản lĩnh để trở thành một người phụ nữ có giá trị trong cuộc sống. Phụ nữ có thể mềm yếu bề ngoài nhưng nhất định phải cứng rắn bên trong, phải giữ vững được khí chất và tôn nghiêm của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, không chỉ vậy họ phải có khả năng tự lập, độc lập, tự chủ không được nản lòng, nản chí, bới khi họ được tự do họ mới biết mình được xã hội và mọi người trân trọng như thế nào, bởi khi họ được ngưỡng mộ họ sẽ tìm thấy lẽ sống đúng đắn cho mình.

* Đánh giá của bạn Trà My về 4 cuốn sách của Vãn Tình:

Mùa dịch này đã đem lại cho mình rất nhiều trải nghiệm. Quý giá nhất, có lẽ là việc biết đến 4 cuốn sách của nhà văn Vãn Tình: “Bạn đắt giá bao nhiêu?”, “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài”, “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”, “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc”.

Cũng phải nói, các cuốn sách tuy không đồng nhất về nội dung, nhưng nếu tách một cuốn ra khỏi bộ đó, có lẽ ít nhiều thiếu đi sự trọn vẹn. Chẳng cốt truyện cầu kỳ, chẳng drama bị luỵ. Cũng không giống các cuốn sách đại trà, làm gì cũng phải lên gân lên cốt. Bộ sách chỉ như một lời thủ thỉ tâm tình, một cuộc trò chuyện thân mật giữa những người phụ nữ, mà người đi trước, truyền dạy lại bài học cho người ít kinh nghiệm hơn. Ngay chính tác giả, trong đa phần các cuốn sách, đều rút ra bài học từ quan điểm và trải nghiệm của những người xung quanh mà thành. Người con gái được tác giả khắc hoạ nên trong cuốn sách, một phần từ con người tác giả, phần khác từ mẫu hình mà cô mong muốn người phụ nữ nào cũng có thể đạt tới.

Có một câu của nhà văn Vãn Tình mình cực kỳ ấn tượng: “Không cần phải trở thành cô gái được tất-cả-mọi-người yêu quý nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính-mình-yêu-thích.”

Đó, là một mẫu phụ nữ đầy tri thức, mạnh mẽ, tự tin, nhưng cũng dịu dàng đúng lúc. Cô gái ấy có khả năng độc lập mà không phải lệ thuộc vào ai khác. Cô gái ấy tự quyết định vận mệnh của mình. Cô gái ấy dành cho những người xung quanh sự lắng nghe cùng trái tim cảm thông ấm áp, nhưng trên tất cả, cô biết rằng trung tâm cuộc sống của cô là chính bản thân cô. Sẽ không vì một đoạn tình cảm đứt gãy mà trở nên tàn tạ; sẽ không vì một người, một biến cố mà đánh mất tự tôn.

Người con gái ấy định hình cuộc sống mình mong muốn.

Nếu ai đó tổn thương cô, dù tình cảm có sâu đậm cách mấy, cũng quyết mà từ bỏ.

Nếu ai đó trân trọng cô, không kể tình thâm ngắn dài, nhất định nâng niu gìn giữ.

Một người phụ nữ như thế, đừng nói đàn ông, mà chính mình còn đem lòng yêu mến. Bạn biết Luật hấp dẫn chứ, “mây tầng nào gặp mây tầng đó”, “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”. Mình tin trong sâu thẳm mỗi con người đều khao khát có được tình yêu, hạnh phúc, được thoả sức làm điều mình mong muốn. Đặc biệt với những người phụ nữ, thì càng như vậy. Suy cho cùng, quyết định trở thành người như thế nào là do bạn tự quyết định, không ai có thể ép bạn nếu bạn thực sự không muốn. Nhưng chỉ khi trở nên xuất sắc hơn, chúng ta mới có nhiều lựa chọn, và biết rằng điều gì là phù hợp nhất với mình.

Sách vãn tình

Có nhiều người vốn lầm tưởng rằng sự xuất sắc là những gì ta đạt được, thành tựu hay nhan sắc. Thực ra nó chỉ một phần đúng. Sự xuất sắc thực sự là điều chỉ duy nhất bạn có thể cảm thấy. Nếu nó là tô vẽ nguỵ trang cho một trái tim đầy sợ hãi, biến cố sẽ có thể đánh gục ta. Nhưng nếu nó là nó như bản thân sinh ra đã thế, hiện hữu ngay trong từng nhịp thở, từng ý nghĩ; thì mình tin rằng, chắc chắn bạn sẽ có được hạnh phúc.

Bộ sách thực sự đã dạy lại cho mình rất nhiều thứ. Từ cách yêu bản thân, yêu người khác, dám ước mơ, dám buông bỏ. Và sau cùng tất cả, khi đứng trước những ngã rẽ, dám chọn tình yêu và sự tử tế.

Thực ra, bất kỳ cuốn sách nào, cũng đều mang rất nhiều chủ kiến của tác giả. Có những quan điểm, bản thân mình cảm thấy không phù hợp. Đừng bận tâm đến nó, bộ sách này vẫn thực sự đáng đọc, và bạn chỉ cần chọn lọc lấy điều mình muốn mà thôi. Mình mong rằng bài viết này có thể chạm khẽ cho hành trình đánh thức điều gì đó bên trong bạn. Mong rằng mỗi cô gái đều có được một cuộc đời bình yên, hạnh phúc thuộc về riêng mình.

Xem thêm:

5 COMMENTS

  1. Sách hay. Không gây nhàm chán cho ngừoi đọc qua những tình huống thực tế, độc giả sẽ tự rút ra kinh nghiệm và suy nghĩ cho bản thân mình. Là phái nữ nên đọc để biết tự điều chỉnh bản thân với thời đại mới ngày hôm nay. Thay đổi quan điểm 1 chút, vì có những thứ cứ tưởng là đúng là tốt nhưng thực ra không phải vậy.

  2. Đối với mình, những cuốn sách này giống như vị cứu tinh tinh thần và định hướng con người vậy á. Rất hay và bổ ích. Nói chung, mình là fan ruột của tác giả Vãn Tình rồi, câu từ dễ hiểu và gắn bó với đời sống thường. Về chất lượng cuốn sách, bao và đóng gói kĩ càng, sách mới. Mình rất hài lòng!/

  3. Vốn thích văn phong của chị Vãn Tình nên lần này thấy có sách là lại mua đọc ngay. Ban đầu hơi do dự chút khi đọc review của những người khác nói rằng sách lần này uỷ mị quá. Tuy nhiên theo góc nhìn cá nhân thì vẫn thấy sách rất hay và sâu sắc, vẫn có sự giản dị và không quá tâng bốc nói quá như mọi người nói/

  4. Vẫn là văn phong cuốn hút của chị Vãn Tình, đọc mà quên cả thời gian! Cuốn sách cuối của chị ko quá mãnh liệt như 2 quyển trước, có phần dịu dàng, đằm thắm hơn, như chính sự chín muồi, chững chạc của chị vậy. Đọc xong mình hiểu ra nhiều điều hơn cũng như 2 quyển trước, nhưng phần này hướng đến sau hôn nhân nhiều hơn, với một đứa 20 tuổi thì có hơi sớm, nhưng bên cạnh đó vẫn có những quy tắc của chị rất đáng học hỏi dù ở bất cứ độ tuổi nào! Hơi buồn vì đây là quyển cuối của bộ sách của chị, hy vọng chị viết tiếp và Bloom books sẽ tiếp tục sản xuất cho các bạn nữ ở VN dc đọc và mở mang tư tưởng!/

  5. Mình 2001 và rất thích đọc sách nói về phụ nữ. Vì mình nghĩ đơn giản là muốn họ hiểu mình, thì mình phải chủ động hiểu họ trước. Muốn họ yêu mình, thì mình phải yêu họ và cho họ sự tin tưởng trước. Đàn ông đừng nên đòi hỏi quá nhiều ở một người phụ nữ, mà chỉ đơn giản là đồng hành cùng họ, lắng nghe và tôn trọng. Anh yêu những gì em yêu, em trân trọng những gì em đang có. Tụi mình trân quý những gì cuộc sống trao tặng ❤️

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here